Kiếm tiền Online

Kinh doanh Online | Đừng quá phụ thuộc vào Ads, Hãy xây dựng một thương hiệu

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Bạn có thể tìm kiếm qua : Google | Cốc Cốc | Bing với chủ đề này của Ad's Consulting Live

Tháng cô hồn, Ads nhiều ngành nghề đang chững lại. Bất Động Sản, Kiến Trúc, Nội Thất… Trong tháng này bạn đã lên kế hoạch cho mấy tháng cuối năm chưa?

MÙA CUỐI NĂM? – CHUẨN BỊ CHƯA?

Một câu hỏi khá hóc búa cho những người làm tới đâu ăn tới đấy. Không có nền tảng, phụ thuộc hoàn toàn vào Facebook ads, Google ads, Zalo Ads…. Có một giả thiết như thế này, nếu cuối năm Alibaba đỏ hơn 1000 tỷ vào Facebook, Google, Youtube… tại Việt Nam cho tất cả các mặt hàng. Liệu bạn có thể cạnh tranh nổi với họ không?

Chắc chắn sẽ có những câu trả lời như:

  • Yếu kém Facebook ads thì chịu chứ trách ai, mình vẫn chạy cho khách hàng của mình hiệu quả ầm ầm.
  • Rồi thể nào chả có ngách cho mình. Nhưng mình phải tìm tòi, học hỏi và biết rút ra kinh nghiệm khi đang chạy Ads
  • Lo làm gì cái này là tình trạng chung chứ có phải mình mình bị đâu. “ Những người suy nghĩ như thế chắc các bạn cũng nghĩ được

Đó có thể là suy nghĩ của những thánh Facebook Ads hoặc những người đã đu theo ngành ads này hàng năm trời, quen với sự thay đổi, thích nghi cực nhanh với những tip trick mới…. Nhưng rồi những người nông dân khác sẽ đi về đâu?
.
Nhớ lại thời 2016, chạy ads cực kỳ ngon, chỉ cần chạy là win, reach bao nhiều, chỉ số cực tốt giá bao ngon… đùng một cái Facebook bóp reach hơn 90% trên fanpage và khiến biết bao nhiêu người chao đảo, nhất là những ai mới làm được tầm vài tháng tới nữa năm và chỉ biết bán mỗi kênh Facebook ads là chính. và rồi cũng hơn nữa số người mình biết nghĩ bán hàng online từ đó… vì không có sự chuẩn bị.

HỎI THẬT ?

Có được mấy ai luôn chuẩn bị sẵn cho thất bại khi mình đang bán Online rất tốt ???
Khi bạn là chủ một shop, chủ một cửa hàng, chủ một công ty, người đứng đầu của một cơ ngơi nào đó. Gánh nặng lớn nhất chính là công việc cho nhân viên của bạn… MỘT CÔNG VIỆC. Phải duy trì công việc cho họ thì họ mới có lương, mới cải thiện cuộc sống hàng ngày, mới khiến xã hội phát triển. Nếu đùng một cái từ 200 300 đơn mỗi ngày rớt còn 20-30 đơn, bạn có còn giữ được công việc cho nhân viên của mình không?

MỘT VÀI VÍ DỤ ĐƠN GIẢN THÔI NHÉ:

  • Từ ngày mai, livestream bị bóp reach 90%, share livestream bị giới hạn chỉ được share 1-2 cái cho 1 nick.
  • Từ ngày mai, Facebook Ads triển khai bot AI mới, thuật toán mới, những thông số cũ bị đảo lộn, chạy ads mất đi độ hiệu quả 80%.
  • Fanpage bị bóp video nặng nề, cơ chế trademark yêu cầu video phải unique mới được đăng bài…

Một vài điều như vậy thôi liệu rằng bạn có giữ được công việc cho nhân viên như lúc trước? Hay đúng hơn, chính nhân viên làm sao giữ được việc cho chính mình?

Nếu?

  • Nếu không livestream và chạy ads được nữa, bạn sẽ kinh doanh Online như thế nào.
  • Nếu Fanpage hơn 300k like của bạn bị chết không cứu được, bạn sẽ làm lại từ đầu ntn?
  • Nếu tất cả nền tảng trên Facebook của công ty bị die sạch, tiếp theo chúng ta cần làm gì

Để chuẩn bị cho những thứ như trên bạn cần có một nơi làm thương hiệu của bạn. Đó có thể là 1 website doanh nghiệp do mình quản lý nó thì không thể nào chết được. Với những dứng dụng lưu trữ dữ liệu khách hàng đầy đủ và được backup thường xuyên.

Một website bán hàng tích hợp đầy đủ chức năng để xây dựng thương hiệu
Một website bán hàng tích hợp đầy đủ chức năng để xây dựng thương hiệu

Nếu các bạn đang bán hàng Online lên phát triển nền tảng bán hàng đa kênh. Tập trung chăm sóc khách hàng cũ, xây dựng thương hiệu riêng của mình thông qua trải nghiệm khách hàng và 1 website thương hiệu! làm tốt những việc này đảm bảo không bao giờ chết được.

Chúc các bạn thành công với những sự chuẩn bị kỹ càng cho mọi trường hợp có thể xảy ra.

Tôi viết để lưu trữ và chia sẻ cho bạn đọc những gì tôi học và hiểu được về lập trình và kinh nghiệm của tôi sau những năm tôi đi làm. Vậy nên nhiều bài rất ngắn các bạn đừng trách móc. Xin cảm ơn đã ủng hộ. Kênh Youtube của Nhân Nguyễn

Quảng Cáo
0 0 vote
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments[]
1 Step 1
Previous
Next

Chủ Đề Nổi Bật

Được Quan Tâm Nhiều Trong Tháng

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x