Connect with us

Kiếm tiền Online

Kinh doanh Online | Đừng quá phụ thuộc vào Ads, Hãy xây dựng một thương hiệu

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Bạn có thể tìm kiếm qua : Google | Cốc Cốc | Bing với chủ đề này của Mạng Quảng Cáo Trực Tuyến

Tháng cô hồn, Ads nhiều ngành nghề đang chững lại. Bất Động Sản, Kiến Trúc, Nội Thất… Trong tháng này bạn đã lên kế hoạch cho mấy tháng cuối năm chưa?

MÙA CUỐI NĂM? – CHUẨN BỊ CHƯA?

Một câu hỏi khá hóc búa cho những người làm tới đâu ăn tới đấy. Không có nền tảng, phụ thuộc hoàn toàn vào Facebook ads, Google ads, Zalo Ads…. Có một giả thiết như thế này, nếu cuối năm Alibaba đỏ hơn 1000 tỷ vào Facebook, Google, Youtube… tại Việt Nam cho tất cả các mặt hàng. Liệu bạn có thể cạnh tranh nổi với họ không?

Chắc chắn sẽ có những câu trả lời như:

  • Yếu kém Facebook ads thì chịu chứ trách ai, mình vẫn chạy cho khách hàng của mình hiệu quả ầm ầm.
  • Rồi thể nào chả có ngách cho mình. Nhưng mình phải tìm tòi, học hỏi và biết rút ra kinh nghiệm khi đang chạy Ads
  • Lo làm gì cái này là tình trạng chung chứ có phải mình mình bị đâu. “ Những người suy nghĩ như thế chắc các bạn cũng nghĩ được

Đó có thể là suy nghĩ của những thánh Facebook Ads hoặc những người đã đu theo ngành ads này hàng năm trời, quen với sự thay đổi, thích nghi cực nhanh với những tip trick mới…. Nhưng rồi những người nông dân khác sẽ đi về đâu?
.
Nhớ lại thời 2016, chạy ads cực kỳ ngon, chỉ cần chạy là win, reach bao nhiều, chỉ số cực tốt giá bao ngon… đùng một cái Facebook bóp reach hơn 90% trên fanpage và khiến biết bao nhiêu người chao đảo, nhất là những ai mới làm được tầm vài tháng tới nữa năm và chỉ biết bán mỗi kênh Facebook ads là chính. và rồi cũng hơn nữa số người mình biết nghĩ bán hàng online từ đó… vì không có sự chuẩn bị.

HỎI THẬT ?

Có được mấy ai luôn chuẩn bị sẵn cho thất bại khi mình đang bán Online rất tốt ???
Khi bạn là chủ một shop, chủ một cửa hàng, chủ một công ty, người đứng đầu của một cơ ngơi nào đó. Gánh nặng lớn nhất chính là công việc cho nhân viên của bạn… MỘT CÔNG VIỆC. Phải duy trì công việc cho họ thì họ mới có lương, mới cải thiện cuộc sống hàng ngày, mới khiến xã hội phát triển. Nếu đùng một cái từ 200 300 đơn mỗi ngày rớt còn 20-30 đơn, bạn có còn giữ được công việc cho nhân viên của mình không?

MỘT VÀI VÍ DỤ ĐƠN GIẢN THÔI NHÉ:

  • Từ ngày mai, livestream bị bóp reach 90%, share livestream bị giới hạn chỉ được share 1-2 cái cho 1 nick.
  • Từ ngày mai, Facebook Ads triển khai bot AI mới, thuật toán mới, những thông số cũ bị đảo lộn, chạy ads mất đi độ hiệu quả 80%.
  • Fanpage bị bóp video nặng nề, cơ chế trademark yêu cầu video phải unique mới được đăng bài…

Một vài điều như vậy thôi liệu rằng bạn có giữ được công việc cho nhân viên như lúc trước? Hay đúng hơn, chính nhân viên làm sao giữ được việc cho chính mình?

Nếu?

  • Nếu không livestream và chạy ads được nữa, bạn sẽ kinh doanh Online như thế nào.
  • Nếu Fanpage hơn 300k like của bạn bị chết không cứu được, bạn sẽ làm lại từ đầu ntn?
  • Nếu tất cả nền tảng trên Facebook của công ty bị die sạch, tiếp theo chúng ta cần làm gì

Để chuẩn bị cho những thứ như trên bạn cần có một nơi làm thương hiệu của bạn. Đó có thể là 1 website doanh nghiệp do mình quản lý nó thì không thể nào chết được. Với những dứng dụng lưu trữ dữ liệu khách hàng đầy đủ và được backup thường xuyên.

Một website bán hàng tích hợp đầy đủ chức năng để xây dựng thương hiệu
Một website bán hàng tích hợp đầy đủ chức năng để xây dựng thương hiệu

Nếu các bạn đang bán hàng Online lên phát triển nền tảng bán hàng đa kênh. Tập trung chăm sóc khách hàng cũ, xây dựng thương hiệu riêng của mình thông qua trải nghiệm khách hàng và 1 website thương hiệu! làm tốt những việc này đảm bảo không bao giờ chết được.

Chúc các bạn thành công với những sự chuẩn bị kỹ càng cho mọi trường hợp có thể xảy ra.

Tôi viết để lưu trữ và chia sẻ cho bạn đọc những gì tôi học và hiểu được về lập trình và kinh nghiệm của tôi sau những năm tôi đi làm. Vậy nên nhiều bài rất ngắn các bạn đừng trách móc. Xin cảm ơn đã ủng hộ. Kênh Youtube của Nhân Nguyễn

Đọc Tiếp Bài Viết
Quảng Cáo
Nhấn Để Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm tiền Online

Cơn sốt Bitcoin đang dần dần trở lại. Bitcoin tiếp tục tăng , vượt 11.000 USD

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Giá tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới sáng nay có thời điểm lên hơn 11.300 USD một đồng, tăng 13% so với cuối tuần trước. Đây cũng là giá cao nhất kể từ tháng 1/2018. Hiện tại, mỗi đồng về quanh 10.700 USD, theo số liệu trên CoinDesk.

“Bitcoin đang có sự trở lại ngoạn mục”, George McDonaugh – CEO kiêm đồng sáng lập công ty đầu tư tiền số và khối chuỗi KR1 nhận định, “Tiền không rời bỏ tài sản. Nó chỉ đi bên cạnh, chờ cơ hội để nhảy vào”.

Bitcoin nổi tiếng là tiền ảo có biến động giá rất lớn. Sau khi lên cao kỷ lục gần 20.000 USD một đồng cuối năm 2017, tiền ảo này lao dốc không phanh, có thời điểm về quanh 3.200 USD năm 2018. Năm nay, Bitcoin dần phục hồi, bắt đầu tăng tốc từ đầu tháng 4 và liên tục vượt các mốc giá quan trọng. Thứ bảy tuần trước, Bitcoin đã vượt 10.000 USD.

Giới phân tích vẫn đang tìm nguyên nhân cho sức tăng này. Một nghiên cứu của hãng cung cấp dữ liệu Indexica cho rằng có 3 lực đẩy chính. Một là các cuộc nói chuyện xoay quanh Bitcoin ngày càng phức tạp, hai là thế giới dần giảm lo ngại về nguy cơ lừa đảo và cuối cùng là quan niệm về Bitcoin đã thay đổi so với trước đây. Nếu bạn muốn tìm hiểu và đầu tư Bitcoin bạn xem bài viết này : Tìm hiểu & đầu tư Bitcoin hiệu quả

“Thị trường đã trưởng thành hơn rất nhiều kể từ lần cuối Bitcoin chạm 10.000 USD cách đây vài năm”, Matt Greenspan – nhà phân tích cấp cao tại eToro nhận xét, “Sức tăng lần này có căn cứ hơn, do mức độ chấp nhận Bitcoin đã cao hơn”.

Trái ngược với năm ngoái, hiện tại, có nhiều dấu hiệu cho thấy giới tài chính đã hứng thú trở lại với tiền số và công nghệ blockchain. Rõ rệt nhất là Facebook ra mắt đồng Libra giữa tháng này. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã hợp tác với hàng loạt tên tuổi, từ Visa đến Uber Technologies để phát triển hệ thống tiền kỹ thuật số này.

Sự xuất hiện của Libra “đã kéo toàn bộ tiền ảo lớn tăng giá”, Edward Moya – chiến lược gia thị trường tại Oanda nhận xét, “Sự biến động của Bitcoin có lẽ còn kéo dài. Hai ngưỡng cản quan trọng sắp tới sẽ là 12.000 USD và 15.000 USD”.

Đọc Tiếp Bài Viết

Kiếm tiền Online

Bạn hiểu thế nào là kinh doanh Online, kinh doanh Online cần những gì?

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Đọc Tiếp Bài Viết[]
1 Step 1
Previous
Next

Chủ Đề Nổi Bật

Được Quan Tâm Nhiều Trong Tháng