Connect with us

Học Lập Trình Với Python

Dùng ngôn ngữ Python viết một ứng dụng server có thể giám sát dịch vụ

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Bạn có thể tìm kiếm qua : Google | Cốc Cốc | Bing với chủ đề này của Mạng Quảng Cáo Trực Tuyến

Tôi viết để lưu trữ và chia sẻ cho bạn đọc những gì tôi học và hiểu được về lập trình và kinh nghiệm của tôi sau những năm tôi đi làm. Vậy nên nhiều bài rất ngắn các bạn đừng trách móc. Xin cảm ơn đã ủng hộ. Kênh Youtube của Nhân Nguyễn

Đọc Tiếp Bài Viết
Quảng Cáo
Nhấn Để Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Lập Trình Với Python

Hướng dẫn lập trình Python cho người mới bắt đầu

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Lập trình Python cho người mới bắt đầuPython thực sự là một ngôn ngữ lập trình dễ dàng nhất mà tôi từng học qua. Bạn có kiến thức tiếng anh tốt thì học Python càng dễ dàng hơn nữa. Nó đang là một ngôn ngữ lập trình số một dành cho các bạn trẻ.

Cài đặt và cấu hình Python

Để học được Python việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt Python và công cụ (IDE) để lập trình Python. Có rất nhiều công cụ để lập trình Python nhưng hôm nay mình chỉ chú trọng với thằng PyDev. Bạn có thể xem các hướng dẫn cài đặt sau đây mình sẽ giới thiệu từ phiên bản 3.6 trở lên

  • Windows : Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Python trên Windows
  • Ubuntu Destop : Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Python trên Ubuntu Destop
  • IDE : Hướng dẫn cài đặt PyDev cho Eclipse lập trình Python

Lập trình với Python | Tạo Project đầu tiên

Đọc Tiếp Bài Viết

Học Lập Trình Với Python

6 lý do vì sao Python là ngôn ngữ lập trình của tương lai

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Phổ biến, có thư viện hỗ trợ tốt, phù hợp mọi bậc giáo dục, miễn phí… là những lý do ngôn ngữ lập trình Python ngày càng được quan tâm.

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Nhiều lập trình viên và chuyên gia công nghệ trong nước khuyên người học lập trình nên học ngôn ngữ này vì sự phổ dụng của nó. Bài viết trên trang công nghệ Make Use Of đưa ra một số lý do tại sao Python là ngôn ngữ lập trình của tương lai.

Ngôn ngữ lập trình phổ biến

Python xuất hiện lần đầu vào năm 1991. Khi Guido van Rossum viết ra nó, ông không thể ngờ nó sẽ trở nên phổ biến đến mức đáng kể như hiện nay.

Thành công của nó không đơn thuần là một mối quan tâm ngày càng tăng trong lập trình như một toàn thể trong những năm gần đây. Năm ngoái, Stack Overflow đã phân tích dữ liệu về sự phát triển của các ngôn ngữ lập trình, dựa trên dữ liệu lưu lượng truy cập từ các quốc gia có thu nhập cao. Từ dữ liệu này, họ tuyên bố rằng “Python có một cơ sở vững chắc để trở thành ngôn ngữ lập trình chính phát triển nhanh nhất”.

Các công ty lớn sử dụng Python

Uber, PayPal, Google, Facebook, Instagram, Netflix, Dropbox và Reddit đều sử dụng Python trong quá trình phát triển và thử nghiệm của họ. Hơn nữa, Python cũng được sử dụng rộng rãi trong lập trình robot và các hệ thống nhúng. Ngay cả các hệ thống kế thừa được viết bằng C và C ++ cũng dễ dàng giao tiếp với Python.

Trong các lĩnh vực yêu cầu phân tích dữ liệu – lĩnh vực rất phát triển hiện nay, Python và các thư viện của nó đều phù hợp. Goldman Sachs là một trong nhiều tổ chức tài chính lớn sử dụng Python để thể hiện số lượng lớn dữ liệu của họ.

Học máy với Python

Học máy (Machine Learning) rất quan trọng trong thế giới hiện đại. Nó sắp xếp trải nghiệm internet của bạn, làm mọi thứ từ kiểm duyệt các mạng xã hội đến lái xe ô tô.

Điều này liên quan thế nào với Python? Trong khi có các thư viện được thiết kế để làm việc với các ngôn ngữ phổ biến khác, Python là ngôn ngữ thực tế dành cho học máy. TensorFlow của Google hoạt động chủ yếu với Python. Hầu hết các khóa học về học máy đều sử dụng ngôn ngữ lập trình này. Việc phân tích dữ liệu và phân tích cú pháp cần thiết cho việc học máy đều thực hiện tốt với Python và các thư viện của nó.

Python được hỗ trợ tốt

Do ngày càng phổ biến, Python được hỗ trợ trực tuyến tốt ở hầu hết cấp độ. Các trang web như Stack Overflow thường xuyên đưa ra trợ giúp với các nguyên tắc cơ bản ở cấp độ mới làm quen với Python. Các lập trình viên làm việc trên các vấn đề phức tạp và cụ thể cũng có thể tìm thấy sự hỗ trợ hiệu quả hơn cho ngôn ngữ lập trình này, so với các ngôn ngữ khác.

Python là ngôn ngữ của giáo dục

Việc sử dụng máy tính trong giáo dục đã thay đổi hoàn toàn trong những năm gần đây. Ngày nay, công nghệ tham gia nhiều vào lĩnh vực giáo dục, trong đó việc dạy lập trình phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Python là một ngôn ngữ lập trình dễ đọc, được thiết kế với các mô tả đơn giản và cú pháp thông thường. Trải nghiệm người dùng cũng được ưu tiên. Vì vậy, đây là ngôn ngữ rất phù hợp để dạy cho trẻ em. Đơn giản nhất, trẻ em có thể học Python từ một phiên bản trò chơi Minecraft có tên gọi Minecraft Pi.

Python cũng phù hợp để giáo dục mở rộng. Một số trường đại học dạy ngôn ngữ lập trình này không chỉ trong ngành khoa học máy tính mà còn cho sinh viên toán. Ngoài ra, Matplotlib (một thư viện Python phổ biến) được sử dụng cho các đối tượng ở tất cả các cấp để thể hiện dữ liệu phức tạp.

Python cũng là một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên Codecademy, vì rất dễ để học từ xa.

Python là ngôn ngữ miễn phí

Bản chất mọi ngôn ngữ lập trình đều miễn phí. Sự khác biệt ở đây là Python là mã nguồn mở, nó hoàn toàn tương thích với các phần mềm mã nguồn mở như Open Source và GPL.

Trạng thái không ràng buộc của chuỗi Python làm cho nó trở thành một công cụ hoàn hảo cho tất cả mọi người sử dụng.

Bạn có thể làm quen với Python miễn phí tại đây Học lập trình Python Miễn Phí

Nguyên Chương (theo Makeuseof)

Đọc Tiếp Bài Viết[]
1 Step 1
Previous
Next

Chủ Đề Nổi Bật

Được Quan Tâm Nhiều Trong Tháng