Connect with us

Google Adword

Điểm chất lượng trong Google Ads là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào khi quảng cáo trên Google

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Bạn có thể tìm kiếm qua : Google | Cốc Cốc | Bing với chủ đề này của Mạng Quảng Cáo Trực Tuyến

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo Google Ads thì chắc các bạn cũng đã nhìn thấy cột điểm chất lượng trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Có bao giờ bạn thắc mắc điểm chất lượng của Google Ads là gì chưa? Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết điều đó và cách để đạt được điểm chất lượng tốt nhất.

Điểm chất lượng là gì?

Điểm chất lượng là công cụ chẩn đoán hữu ích, nó giúp quảng cáo tốt hơn là điều tốt cho tất cả mọi người, nên hệ thống Google Ads được thiết lập để xác định và tặng thưởng cho quảng cáo có chất lượng. Quảng cáo chất lượng cao có thể mang lại cho bạn Xếp hạng quảng cáo cao hơn và dẫn đến những lợi ích tiềm năng khác, bao gồm:

 • Chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn
 • Vị trí quảng cáo tốt hơn
 • Đủ điều kiện cho tiện ích quảng cáo và các định dạng quảng cáo khác

Chất lượng của quảng cáo được tính cho từng phiên đấu giá mà quảng cáo tham gia. Nhưng đây mới là điểm quan trọng: Điểm chất lượng bạn thấy trong tài khoản không đại diện chính xác cho các tính toán chất lượng quảng cáo thời gian thực đó — có quá nhiều yếu tố được tính đến cho mỗi phiên đấu giá nên không thể thể hiện đầy đủ chất lượng của bạn qua một con số. Thay vào đó, Điểm chất lượng bạn thấy là chỉ số tổng quát hơn được thể hiện như là chẩn đoán về hiệu suất tổng thể của bạn trong các phiên đấu giá đó.

Dễ dàng thấy được số Điểm chất lượng từ 1 đến 10 có liên hệ trực tiếp với phiên đấu giá. Nhưng trong phiên đấu giá thời gian thực, Google cũng xem xét thêm nhiều yếu tố, như truy vấn chính xác của người dùng và ngữ cảnh của truy vấn đó (ví dụ: thiết bị của họ, vị trí của họ và thời gian trong ngày). Điểm chất lượng bạn thấy trong tài khoản là giá trị trung bình được tính trên một mẫu các quảng cáo của bạn và không phản ánh biến thiên do các yếu tố đó gây ra.Để giúp bạn cải thiện hiệu suất quảng cáo, Điểm chất lượng tóm tắt hiệu suất gần đây dựa trên ba thành phần.

Tỷ lệ nhấp dự kiến Khả năng quảng cáo của bạn sẽ được nhấp vào
Mức độ liên quan của quảng cáo Mức độ liên quan của quảng cáo đối với định phía sau tìm kiếm của người dùng
Trải nghiệm trang đích Mức độ liên quan, rõ ràng và dễ điều hướng của trang đối với người dùng

Mỗi thành phần có trạng thái trên trung bình, trung bình hoặc dưới trung bình.

Khi người dùng tìm kiếm điều gì đó trên Google, chúng tôi tính toán lại tất cả ba thành phần này như một phần trong việc xác định Xếp hạng quảng cáo của Google Ads.

Hiểu những yếu tố quan trọng và không quan trọng khi nhắc đến chất lượng quảng cáo

Để giải quyết một số quan niệm sai lầm phổ biến, dưới đây là danh sách ngắn về những yếu tố quan trọng và không quan trọng khi nhắc đến Điểm chất lượng. Hiểu được những điều này sẽ đảm bảo bạn tập trung vào những hoạt động tối ưu hóa có ý nghĩa cho chất lượng quảng cáo.

Thiết bị của người dùng: Có quan trọng

Thiết bị của người dùng (máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào) được xem xét đến khi tính toán chất lượng quảng cáo. Hãy đảm bảo trải nghiệm trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động và nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy thử nhắm mục tiêu người dùng trên thiết bị di động với các trang và quảng cáo thân thiện với thiết bị di động cụ thể. Google không yêu cầu bạn phải có trang web riêng dành cho thiết bị di động nhưng bạn nên đảm bảo thông tin dễ tìm thấy và điều hướng trực quan cho người dùng trên thiết bị di động. Nếu bạn chưa có website được tối ưu cho thiết bị di động bạn có thể nhờ mình hỗ trợ để nâng cấp website của bạn. Xem vài mẫu được tối ưu trên thiết bị di động. Mẫu website bán hàng

Mức độ liên quan đến ý định của người dùng: Có quan trọng 

Mức độ liên quan tới tìm kiếm và ý định của người dùng là cốt lõi của chất lượng quảng cáo. Điều đó có nghĩa là những quảng cáo và trang web giúp người dùng thu thập thông tin có liên quan, hoàn thành bán hàng hoặc tác vụ khác và dễ điều hướng thì có khả năng dẫn đến chất lượng quảng cáo cao hơn. Đây là lý do tại sao mình khuyên bạn tập trung vào việc phân phối quảng cáo có liên quan để trả lời các truy vấn hơn là cố gắng tối ưu hóa để kéo điểm của bạn.

Đối với từ khóa mới được giới thiệu, Hiệu suất về từ khóa có liên quan: Có quan trọng

Thay vì đo lường từ khóa mới từ đầu, chúng tôi bắt đầu bằng thông tin về quảng cáo và trang đích có liên quan bạn đã có. Nếu từ khóa, quảng cáo và trang đích có liên quan ở trạng thái tốt, chúng tôi có thể sẽ tiếp tục đánh giá cao về chúng. Tuy nhiên, khi chúng tôi có thêm dữ liệu, chúng tôi sẽ dựa thêm vào các dữ liệu đó. Có một tài khoản lớn sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng ban đầu của chúng tôi về hiệu suất, nhưng sẽ được thay thế khi có đủ dữ liệu để chúng tôi biết chắc chắn hơn.  Luôn đầu tư vào việc tăng mức độ phù hợp cho các tìm kiếm có liên quan, đặc biệt là trong những mặt mà quảng cáo của bạn có tiềm năng đạt chất lượng cao.

Cách bạn cấu trúc tài khoản của mình: Không quan trọng

Nếu cấu trúc tài khoản không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng thì nó sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc Điểm chất lượng. Hãy thiết lập tài khoản của bạn theo bất kỳ cách nào cho phép bạn quản lý tài khoản tốt nhất và hãy tự do cấu trúc lại những thứ như tên chiến dịch hoặc số lượng nhóm quảng cáo nếu cần. Không có Điểm chất lượng cấp nhóm quảng cáo, cấp chiến dịch hoặc cấp tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng việc chia nhỏ từ khóa vào nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch mới (mà không thay đổi văn bản quảng cáo hoặc trang đích) không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Tuy nhiên việc di chuyển một từ khóa vào nhóm quảng cáo mới có văn bản quảng cáo mới có thể thay đổi ước tính chất lượng quảng cáo của bạn (và do đó Điểm chất lượng của bạn) vì điều đó có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

Chạy quảng cáo của bạn trong các mạng khác: Không quan trọng

Việc nhắm mục tiêu tới Mạng hiển thị của Google hoặc các đối tác tìm kiếm của Google trong tài khoản Google Ads của bạn sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng của quảng cáo trên Google.com. Tương tự với từ khóa, hãy sử dụng các chỉ số hiệu suất hiện tại của bạn—chuyển đổi, giá mỗi chuyển đổi, v.v.— để thử nghiệm các đối tác tìm kiếm của chúng tôi và Mạng hiển thị nếu bạn muốn thúc đẩy thêm số lượng.

Vị trí quảng cáo của bạn trên trang: Không quan trọng

Mặc dù thật tuyệt khi có vị trí cao trên trang, nhưng việc đó không làm tăng tỷ lệ CTR dự kiến cho quảng cáo của bạn. CTR dự kiến được chuẩn hóa cho vị trí thực tế của bạn trên trang. Vị trí hàng đầu được kỳ vọng nhận được nhiều lần nhấp hơn vị trí thứ ba trên cùng và tương tự. Chúng tôi cũng chuẩn hóa cho các yếu tố khác ảnh hưởng đến mức hiển thị, như tiện ích quảng cáo và các định dạng quảng cáo khác.

Bạn không cần đặt giá thầu cho các vị trí cao hơn để tăng Điểm chất lượng, do đó bạn có thể thoải mái đặt giá thầu cho hiệu suất: số lần nhấp, chuyển đổi và chi phí có hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

Những điểm chú ý

 • Nội dung quảng cáo của bạn ” Nó liên quan đến từ khóa người dùng tìm kiếm”
 • Trải nghiệm của người dùng tới trang đích của bạn. Tối ưu tốc độ tải trang, Tối ưu hiển thị trên thiết bị di động
 • Từ khóa muốn quảng cáo + Từ khóa mà người dùng tìm kiếm “ Nên hiểu người dùng

Dưới đây là những thông tin bạn cần nhớ để giúp cho bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo trên Google Ads. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo thì hãy sử dụng Landing Page

Chúc các bạn thành công _Và tôi là Nhân Nguyễn

Tôi viết để lưu trữ và chia sẻ cho bạn đọc những gì tôi học và hiểu được về lập trình và kinh nghiệm của tôi sau những năm tôi đi làm. Vậy nên nhiều bài rất ngắn các bạn đừng trách móc. Xin cảm ơn đã ủng hộ. Kênh Youtube của Nhân Nguyễn

Đọc Tiếp Bài Viết
Quảng Cáo
Nhấn Để Bình Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Google Adword

Đăng ký Google Adsense thành công 100% và nhanh nhất 2019

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Những thứ bạn cần chuẩn để đăng ký Google Adsense thành công.

 • Website do bạn quản lý với dụng dung khoảng 30 ngày tuổi
 • Có 30 bài viết
 • 1 Số điện thoại chưa đăng ký Adsense
 • 1 tài khoảng mail Google đăng ký bằng email doanh nghiệp mới
 • 1 kênh Youtube mới
 • Lượng truy cập vào website trong tháng ” Kiếm đâu ra 100k truy cập”

Có 2 cách để đăng ký thành công Google Adsense nhanh nhất

Cách 1 Đăng ký qua Youtube

 1. Với cách này bạn chỉ cần email doanh nghiệp đăng ký tài khoảng Google
 2. Tạo kênh YouTube
 3. Bật Kiếm tiền bằng Youtube, xác nhận số điện thoại
 4. Đăng ký Google Adsenser

Đảm bảo không quá 1 ngày sẽ có email phản hồi rằng bạn đã đăng ký thành công

Cách 2 Đăng ký qua website

 1. Với cách này bạn cũng dùng email doanh nghiệp tại tài khoản Google
 2. Truy cập https://www.google.com/intl/vi_vn/adsense/start/ và nhấn vào đăng ký ngay bây giờ
 3. Nhập trang website và email của bạn
 4. Truy cập quản trị website dán mã code của Google Adsense vào phần head của trang web
 5. Quay lại trang xác nhận đã dán code và điền thông tin sở hữu và địa chỉ

Từ 1 đến 5 ngày bạn sẽ có email trả lời cho bạn từ Google Adsense

Đọc Tiếp Bài Viết

Google Adword

Viết quảng cáo văn bản Google Ads thành công

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, quảng cáo văn bản phải cụ thể, phù hợp, hấp dẫn và mạnh mẽ. Bài viết này chia sẻ tới các bạn các phương pháp hay nhất để viết quảng cáo văn bản Google Ads thành công và những sai lầm phổ biến cần tránh.

Kinh nghiệm viết quảng cáo văn bản trên Google Ads thành công

 • Làm nổi bật điều làm cho bạn trở thành duy nhất
  Giao hàng miễn phí? Hàng tạp hóa ấn tượng? Hãy cho mọi người biết! Hiển thị các sản phẩm, dịch vụ hoặc phiếu mua hàng làm cho bạn cạnh tranh.
 • Bao gồm giá, khuyến mại và độc quyền
  Mọi người thường sử dụng Google tìm kiếm để đưa ra quyết định về một điều gì đó. Cung cấp cho họ những gì họ cần để quyết định. Nếu bạn có giảm giá giới hạn thời gian hoặc cung cấp sản phẩm độc quyền, hãy cho biết điều đó.
 • Cho phép khách hàng thực hiện hành động
  Bạn đang bán thứ gì đó? Hãy cho mọi người biết họ có thể mua những gì. Bạn đang cung cấp dịch vụ? Hãy cho mọi người biết cách liên hệ với bạn. Gọi hành động như mua hànggọi ngay hôm nayđặt hàngduyệt quađăng ký hoặc lấy báo giá,  làm rõ các bước tiếp theo là gì.
 • Bao gồm ít nhất một trong số các từ khóa của bạn
  Từ khóa trong văn bản quảng cáo của bạn cho thấy mức độ liên quan của quảng cáo với nhu cầu của mọi người. Ví dụ: nếu bạn đã bao gồm máy ảnh kỹ thuật số làm từ khóa, thì dòng tiêu đề quảng cáo của bạn có thể là “Mua máy ảnh kỹ thuật số”. Tìm hiểu cách tạo danh sách từ khóa tốt nhất.
 • So khớp quảng cáo với trang đích của bạn
  Hãy xem xét trang mà bạn đang liên kết đến từ quảng cáo (trang đích hoặc Website của bạn) và đảm bảo rằng khuyến mại hoặc sản phẩm trong quảng cáo của bạn xuất hiện ở đó Mọi người có thể rời khỏi trang web của bạn nếu họ không tìm thấy những gì họ mong đợi.
 • Thu hút khách hàng trên thiết bị di động
  Mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn trên thiết bị di động có nhiều khả năng muốn biết vị trí của bạn hoặc muốn gọi cho bạn. Hiển thị vị trí và số điện thoại của bạn với tiện ích vị trí và tiện ích cuộc gọi. Nếu bạn chưa biết đọc bài Chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất . Ngoài ra, hãy xem xét tạo quảng cáo dành riêng cho những người sử dụng thiết bị di động, sử dụng phiên bản trên điện thoại di động của trang web làm trang đích và cung cấp các sản phẩm đặc biệt phù hợp cho đối tượng di động. Lưu ý rằng quảng cáo văn bản của bạn có thể xuất hiện khác nhau trên thiết bị di động. Hãy xem trang web đạt được điểm số như thế nào về tốc độ và độ thân thiện với thiết bị di động và tìm hiểu cách cải thiện. Thử nghiệm trang web của bạn.
 • Thử nghiệm
  Tạo ba đến bốn quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo và sử dụng các thông điệp khác nhau cho từng quảng cáo để xem quảng cáo nào có hiệu suất tốt nhất. Google Ads xoay vòng quảng cáo tự động để hiển thị quảng cáo có hiệu suất tốt nhất ở mức thường xuyên hơn. Tìm hiểu thêm về xoay vòng quảng cáo.
 • Kiểm tra các lỗi phổ biến với văn bản quảng cáo
  Để đảm bảo tất cả quảng cáo Google Ads đều có chất lượng cao, mỗi quảng cáo phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về tính chuyên nghiệp và biên tập. Điều đó có nghĩa là không có khoảng trắng    thừa, VIẾT HOA kỲ qOẶc hay URL không rõ ràng, v.v.Thông tin sau đây chỉ áp dụng cho các quảng cáo văn bản chuẩn. Để tìm hiểu thêm về quảng cáo văn bản mở rộng và các mẹo về cách viết quảng cáo này, hãy truy cập vào hướng dẫn của chúng tôi.

Chúc các bạn sử dụng và chạy Google Ads hiệu quả nhất

Đọc Tiếp Bài Viết[]
1 Step 1
Previous
Next

Chủ Đề Nổi Bật

Được Quan Tâm Nhiều Trong Tháng