Kinh Doanh Online

Ảo Tưởng Bán Hàng Online | Không phải kiếm tiền trên mạng là dễ

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Bạn có thể tìm kiếm qua : Google | Cốc Cốc | Bing với chủ đề này của Ad's Consulting Live

Ảo Tưởng Bán Hàng Online | Không phải kiếm tiền trên mạng là dễ

Ngồi tâm sự với một cô em đang làm nhà phân phối cấp cao cho một hãng mỹ phẩm gia công cũng có tên tuổi trong cộng đồng trong một thời gian dài mình tiện mồm hỏi. Em này mình không tiên sưng tên ở đây cứ gọi là Em vậy.

Hàng bên em cũng không phải dễ bán vì khá bão hoà rồi thì chiến lược bán chính là gì?

Em : “Cần gì phải chiến lược bán lằng nhằng hả anh, kinh doanh bằng động lực với tạo cảm hứng cả thôi, cứ tuyển sỉ mà đẩy cho chúng nó ôm cần gì phải bán.

Thế người ta nhập về mà không bán được thì sao?

Em : “Thì kệ nó chứ, ai bảo ngu, nhiều con còn đi vay lãi về để nhập ngập nhà cơ anh. Với cả sản phẩm gì khi tạo hiệu ứng giai đoạn đầu nó mới bán chả thấy dễ bán, nó nghĩ bán được nên ôm vào chết vì lòng tham thôi chứ chẳng ai lừa đảo gì chúng nó cả.”

Đến lúc họ bảo nhau về khả năng bán của sản phẩm là như thế rồi không ai nhập nữa thì sao?

Em : ” Anh cứ lo bò trắng răng, chúng nó rất đông và hung hãn, cầm súng bắn chả hết. Cứ thay đổi chiến thuật, chiêu thức cái lại hốt được cả đống ngay ấy mà.

Như bên e mỗi lần đào tạo lại hốt được cả nghìn đại lý, mỗi lần tổ chức sự kiện, thay đổi diễn giả, tổ chức du lịch, mời người nổi tiếng hay mỗi lần treo giải điện thoại, ô tô, xe máy, tivi thì lại tuyển đại lý ầm ầm.

Như vậy là không cần bán lẻ mà chỉ tập trung đổ sỉ thôi à?

Em : “Nói thế cũng không đúng, vẫn bán lẻ chứ anh, nhưng bán lẻ chỉ là 1/10 thôi, xác định sản xuất ra 50.000 sản phẩm thì chỉ bán 1.000 làm màu thôi, ai bán giỏi vẫn cứ bán được, số còn lại thì toàn tinh ăn mù làm, ham giàu nhanh chóng vánh chộp giật nên sẽ thi nhau học cách đẩy sỉ, 49.000 sản phẩm còn lại cứ truyền từ đại lý này sang đại lý khác cũng hết ai cũng có tiền thì họ quan trọng gì bán lẻ nữa hả anh.

Anh hiểu rồi, bảo sao cứ ở tầm Boss thì nhà lầu xe hơi, còn ở tầm dưới thì lao vào xong lại thi nhau bỏ cuộc, thanh lý, phá giá.

Em : “Bên em giờ mà thanh lý, phá giá còn bị phạt cho sấp mặt ấy chứ, đại lý bán hàng bên em được làm hợp đồng cho hẳn hoi mà chúng nó có đọc kỹ hay hiểu hợp đồng nói gì đâu anh cứ thấy chiết khấu cao, ham vị trí với tạo động lực cho là nhắm mắt ký ngay ấy mà.”

Đứa nào lệch sóng phát kiểu phốt phủng bọn em thuê hacker Rip nick cho chết thì thôi, đội nhóm tẩy chay, cũng không yên thân đâu nên theo thì sống, chống thì chết hoặc lặng lẽ nghỉ bán thì không sao.

Công nhận càng ngày càng nhiều kinh nghiệm cao cấp thật, bảo sao nhiều đại lý giờ ôm hàng chết mà ko dám kêu ca gì luôn.


Bên cạnh những hệ thống kinh doanh Online, bán hàng tử tế trong những năm qua,
Thì đây cũng chính là một số dấu hiệu nhận biết về những bên lợi dụng mô hình kinh doanh hệ thống để biến tướng thành đa cấp trá hình chuyên săn đầu người, đẩy hàng cho người khác ôm bất chấp rồi thu tiền về là chủ yếu.

Mong rằng các bạn hay đọc tin trên website của tôi thận trọng hơn trong việc bán hàng Online và tìm nguồn hàng uy tín.

Đừng quên ấn chia sẻ nếu thấy đúng, thấy hay để cảnh giác cho cộng đồng, người thân và bạn bè của mình nhé.

Nguồn: Phạm Hùng Thắng

Tôi viết để lưu trữ và chia sẻ cho bạn đọc những gì tôi học và hiểu được về lập trình và kinh nghiệm của tôi sau những năm tôi đi làm. Vậy nên nhiều bài rất ngắn các bạn đừng trách móc. Xin cảm ơn đã ủng hộ. Kênh Youtube của Nhân Nguyễn

Quảng Cáo
0 0 vote
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments[]
1 Step 1
Previous
Next

Chủ Đề Nổi Bật

Được Quan Tâm Nhiều Trong Tháng

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x