Seo

15 bước đơn giản để tối ưu Seo thành công nhất | Áp dụng với mọi website. Seo Meta

Nhân. Nguyễn

Đăng

-

Bạn có thể tìm kiếm qua : Google | Cốc Cốc | Bing với chủ đề này của Ad's Consulting Live

Thảo luận cách làm seo để có nhiều lượt truy cập

Tạo thẻ meta để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một công việc thường xuyên! Rất thường xuyên có thể thêm các thẻ meta trong chương trình đang phát triển mà bạn sử dụng để tạo trang web của mình. 15 bước để tối ưu Seo sẽ giới thiệu đến các bạn sau đây sẽ áp dụng đến mọi website, mọi dự án Seo mà bạn đang làm. Chủ đề ngày hôm nay chúng ta cũng phải đi sâu vào chủ đề về thẻ Meta trong Seo. Nếu không có nó có nghĩa là không có khách hàng truy cập vào website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm

Thẻ meta được ẩn trong mã nguồn của trang web của bạn. Chúng sẽ hiển thị nếu bạn nhìn vào mã nguồn của trang. Bạn có thể làm theo cách sau để nhìn thấy nó

  • Đầu tiên bạn mở trang web trên trình duyệt Chome
  • Tiếp theo bạn nhấn chuột phải trên giao diện website của bạn và chọn xem nguồn trang
  • Sau đó cửa sổ mới hiện lên, bạn chú ý những dòng code đầu tiên sẽ thấy có thẻ <meta>
  • Thẻ meta thường đặt trong thẻ <head>

Mình hay sử dụng công cụ Sublime text hoặc code trực tiếp trên WordPress để thêm thẻ Meta vào các dự án web cho khách hàng.

Hãy nhớ rằng, không có thẻ meta = không có khách hàng truy cập trang web của bạn.

Ý nghĩa của thẻ Meta

Thẻ meta là mã ẩn mà công cụ tìm kiếm sử dụng để lập chỉ mục trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm được phát triển để thu thập thông tin trên internet. Chúng rất hữu ích trong việc tìm kiếm thông tin của bạn. Internet “đầu tiên” chỉ tồn tại các trang chỉ có văn bản.

Không lâu sau, họ đã thêm khả năng thêm ảnh vào các trang web và ngày nay hoạt hình flash được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, các công cụ tìm kiếm cần thêm thông tin để hiểu nội dung của trang web. Đó là những lý do mà thẻ mât cần có trong website của bạn.

Theo quy định, cái gọi là thẻ RFC, thẻ meta có thể được đặt trong nguồn của trang web. Không còn nghi ngờ gì nữa, có những người lạm dụng thẻ meta bằng cách thêm từ khóa không liên quan. Điều này là vô ích.

Nếu bạn dành thời gian để tạo các thẻ meta tốt, phù hợp với những thông tin bạn cung cấp trên trang web của mình, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng trang web của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trang web của đối thủ cạnh tranh không sử dụng thẻ meta tốt. Bằng cách sử dụng thẻ meta, công cụ tìm kiếm có thể cho bạn thấy kết quả tốt nhất.

Khái niệm cơ bản về Thẻ meta 101

Các thẻ meta sẽ luôn chứa các mục sau: META NAME="name"

Tên của thẻ bạn sẽ xác định. Vì vậy, bạn sẽ sử dụng điều này cho một từ khóa hoặc thẻ mô tả. Tên ví dụ “keywords” “description” “author“… Bạn có thể xem thêm các loại thẻ meta tại đây Tất cả các thẻ Meta

HTTP-EQUIV="name"

Tên của một thẻ đặc biệt bạn sẽ xác định. Ví dụ tên của nhà phát triển đã tạo ra trang web.

CONTENT="value"

giá trị thẻ sẽ nhận được.

Tại đây, bạn đặt mô tả về trang web của mình, từ khóa hoặc bạn xác định số ngày bạn muốn công cụ tìm kiếm truy cập lại trang web của mình (thẻ được gọi là ‘revisit‘).

Để có 15 bước tối ưu Seo thành công nhất bạn cùng tham khảo nhé

Để xây dựng hoặc duy trì một website thành công, về lâu dài cần phải có một tầm nhìn nhất định. Đệ trình sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian khi chúng được thêm vào trong một chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Kiểm tra thường xuyên trong khoảng thời gian một năm để xem trang web của bạn đã được cải thiện như thế nào trong chỉ mục và nếu trang web của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn. Đối với điều này, chúng tôi cần lập một kế hoạch.

1 Để bắt đầu tối ưu cần chuẩn bị

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nội dung theo chủ đề trên trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá nội dung trên trang web của bạn có phù hợp với người dùng

Chọn mua đúng tên miền thường là một trong những điều quan trọng đầu tiên cần nghĩ đến khi bạn muốn có trang web của riêng mình. Nếu bạn chỉ đặt logo và địa chỉ của mình trên trang này, các công cụ tìm kiếm có thể sẽ không lập chỉ mục hoặc xếp hạng trang web của bạn. Một trang web thông thường chứa hơn 25 trang con với nội dung và thông tin “thực” và hữu ích với người dùng.

2 Tối ưu hóa tên miền của bạn

Mục tiêu của bạn là có được càng nhiều khách truy cập trên trang web của bạn càng tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng tên miền. Một tên miền phải dễ gõ và dễ phát âm. Hãy nghĩ về tương lai trong khi chọn mua một tên miền. Nó xảy ra rằng trong thời gian bạn muốn thay đổi tên thương hiệu của bạn. Kết quả là danh sách của bạn trong các công cụ tìm kiếm đã biến mất.

Các công cụ tìm kiếm kiểm tra tên miền đã được đăng ký bao lâu. Một trang web đã hoạt động và cập nhật thường xuyên với các mục mới, sẽ được xếp hạng cao hơn so với một trang web vừa bắt đầu vào tuần trước.

Sẽ thông minh hơn khi thêm một tên phụ vào tên miền chính của bạn cho một sản phẩm mới hơn là đăng ký một tên miền mới. Ví dụ, nghĩ về một công ty như IBM. IBM sử dụng tên phụ cho các trang ở các quốc gia khác nhau như www.ibm.com/ca thay cho tên mới. Chọn 1 tên miền rõ ràng, 1 hình ảnh rõ ràng và tất cả các đối tượng sẽ khớp với tên miền chính của bạn.

Vì vậy, bạn cần xem xét cẩn thận những gì bạn muốn thực hiện. Bạn có muốn một trang web chủ đề riêng biệt hoặc bạn đã từng đăng ký một tên miền tuyệt vời có thể được sử dụng cho một chiến dịch nhất định, đừng ngần ngại sử dụng nó. Chỉ cần lưu ý rằng sử dụng quá nhiều tên miền là không hữu ích.

Mình khuyên bạn nên mua tên miền đánh vần sai chuyển hướng trực tiếp đến tên miền chính xác của bạn.

3 Tối ưu hóa thiết kế website của bạn

Tạo một trang web không phải là một công việc dễ dàng để làm. Bạn muốn đạt được điều gì với trang web của bạn hoặc bạn muốn cung cấp cho khách truy cập những gì? Hãy nhớ phương pháp KiS, Giữ cho nó đơn giản. Bạn muốn cung cấp thông tin để đảm bảo rằng thông tin dễ tìm thấy.

Nếu bạn muốn cung cấp quyền truy cập vào trang web của mình cho tất cả khách truy cập, đừng sử dụng các trình cắm thử nghiệm bất chấp tốc độ kết nối của bạn và không sử dụng các plugin quá hào nhoáng hoặc các chương trình tập lệnh khác.

Đừng quên rằng công cụ tìm kiếm thích văn bản bình thường thay vì thẻ hình ảnh và trang web flash. Đảm bảo rằng một khi khách truy cập vào trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm, người ta phải có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm và họ phải có thể dễ dàng lướt qua trang web của bạn.

Để có thể có một website nhanh chóng với tùy biến của bạn, bạn có thể xem hướng dẫn tạo website đoen giản với WordPress Flatsome

4 Tối ưu hóa các trang web của bạn

Công cụ tìm kiếm thích các trang web có tốc độ tải trang thấp. Cố gắng giới hạn dữ liệu càng ít càng tốt. Thậm chí nếu bạn sử dụng Google Ads bạn sẽ trả ít hơn cho Google ads nếu trang đích có thời gian tải thấp. Sử dụng các khả năng của Photoshop, ví dụ như loại bỏ các màu nhất định trong logo hoặc ảnh. Xóa mã HTML trong trang web của bạn không có ý nghĩa và tránh di chuyển hình ảnh khi bạn vào trang web.

Sử dụng Trình phân tích trang web miễn phí của Google PageSpeed Insights để kiểm tra thời gian tải trang của bạn và cải thiện. Vui lòng sử dụng các mẹo trong bài sau:

Xem cách mình tối ưu website WordPress tại đây nhé hoặc những giao diện web mà mình đã thiết kế với tốc độ tải trang thấp điểm từ 95 đến 100

5 Tạo nội dung thực và nguyên bản ý nghĩa cho người dùng

Hãy chắc chắn rằng bạn có nội dung thực sự trên trang web của bạn. Nghe có vẻ lạ nhưng hãy cố gắng chú ý đến việc đặt nội dung có chất lượng tốt. Đặt văn bản trên trang web của bạn thực sự có nghĩa về một cái gì đó. Nếu bạn gặp khó khăn khi viết văn bản, có lẽ nên thuê một người viết kịch bản và đảm bảo bạn có ít nhất 500 từ trên trang web của mình.

Thông tin liên quan có nghĩa là trang web của bạn phải có ý nghĩa. Không ai đang tìm kiếm một trang web mà không có văn bản có liên quan hoặc chỉ với một vài bức ảnh. Nếu bạn muốn thành công trên internet, bạn cần đầu tư thời gian và công sức.

Hãy chắc chắn để có một lượng lớn các mặt hàng trên trang web của bạn.

Sử dụng bộ điều khiển chính tả trong chương trình văn bản của bạn hoặc nhờ người khác đọc văn bản của bạn. Cố gắng sử dụng các từ khóa cụ thể trong văn bản. Từ khóa cũng được sử dụng trong Từ khóa metatag. Cố gắng tránh sử dụng cùng một từ nhiều lần nhưng cố gắng tìm các từ có cùng ý nghĩa.

6 Tạo liên kết nội bộ, bên ngoài, đến và đi

Hầu hết mọi người đều có liên kết trong trang web của mình với các trang bên ngoài. Công cụ tìm kiếm đánh giá các liên kết này giữa các trang web. Nếu nhiều người đặt liên kết đến trang web của bạn, nội dung trang web của bạn dường như trở nên quan trọng hơn. Đây được gọi là các liên kết bên ngoài. Đừng quên kiểm tra các liên kết này thường xuyên. Nếu ai đó yêu cầu bạn đặt một liên kết, hãy kiểm tra xem họ cũng đặt liên kết của bạn vào website của họ không.

Liên kết nội bộ trong trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn đặt thông tin về đèn trên trang web của bạn mà bạn đặt một liên kết đến trang có nội dung của đèn, và cùng một tên miền

Điều quan trọng là thêm một ứng dụng thống kê vào trang web của bạn. Nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin. Bạn sẽ biết được từ khóa nào mà khách truy cập của bạn nhập vào công cụ tìm kiếm và nhấp vào trang web của bạn, hoặc trang nào mà khách truy cập của bạn vào trang web của bạn. Nếu bạn nhận được nhiều khách truy cập tìm thấy trang web của mình bằng cách nhập một từ khóa cụ thể của sản phẩm A trên trang có chứa thông tin về sản phẩm B, hãy đảm bảo đặt liên kết nội bộ đến trang của sản phẩm A. Khách truy cập của bạn và công cụ tìm kiếm sẽ hiểu ý nghĩa của liên kết này. Khách truy cập của bạn vào trang web của bạn nơi họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, vì vậy họ sẽ bớt bực bội hoặc rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng Google Analytics để đánh giá lưu lượng truy cập vào website của bạn.

7 Để trang web của bạn luôn trực tuyến

Bây giờ là lúc để tải lên trang web của bạn. Đảm bảo rằng một bot của công cụ tìm kiếm có thể bò qua toàn bộ trang web của bạn. Tất cả các trang phải được liên kết với nhau nếu không bot sẽ bị mắc kẹt trong trang web của bạn. Luôn đảm bảo rằng khách truy cập của bạn có thể quay lại trang chỉ mục bằng một hoặc hai lần nhấp chuột.

Trang web của bạn phải được hoàn thành, nếu một phần vẫn chưa hoàn thành hoặc đang được xây dựng, một số công cụ tìm kiếm sẽ không liệt kê trang web của bạn. Bạn chỉ nhận được một thay đổi cho ấn tượng ban đầu tốt với trang web của bạn! Hoặc khách truy cập vào trang của bạn thấy thông tin họ cần chưa đủ hữu ích thì lần sau họ sẽ không quay trở lại nữa. Luôn đảm bảo các trang của bạn được hoàn thành 100%

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn luôn “Online”. Bạn có thể biết những công ty lưu trữ. Họ cung cấp 99% thời gian hoạt động cho một số tiền nhỏ. 99% có nghĩa là trang web của bạn sẽ ngoại tuyến trong khoảng 4 ngày một năm. Trong bốn ngày đó, tất cả nỗ lực bạn bỏ ra để xếp hạng trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm sẽ bị mất vì khách truy cập không thể truy cập trang web của bạn và nhấp vào liên kết của đối thủ cạnh tranh.

Chọn một công ty lưu trữ trang web chuyên nghiệp cung cấp 100% thời gian hoạt động. Trang web của bạn là giá trị với nó! Nếu ai đó đang hỏi tôi về việc sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu tại bên nào thì kết quả luôn là Hostinger.vn

8 Gửi trang web của bạn Submit link [ping]

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm. Quản lý từ khóa, nội dung và mô tả trực tuyến của bạn. Cũng có thể nhập nhiều hơn một trang web. Sau khi gửi trang web của bạn, bạn sẽ phải có sự kiên nhẫn, điều khó khăn nhất của toàn bộ quá trình.

Công cụ tìm kiếm nhận được nhiều bài nộp mỗi ngày. Hãy kiên nhẫn chờ đợi trang web của bạn xuất hiện trong chỉ mục. Quá trình này có thể mất 6 tuần hoặc lâu hơn. Hoặc cũng có thể nhanh nhất, chỉ 5 phút. Đừng gửi lại trang web của bạn sau hai hoặc ba tuần. Rất có thể công cụ tìm kiếm sẽ đưa trang web của bạn vào danh sách đen và trang web của bạn sẽ không bao giờ xuất hiện trong chỉ mục nữa. Bạn có thể xem cách submit link lên các công cụ tìm kiếm hoặc Ping cho website của bạn được index nhanh hơn

Hiện tại có rất nhiều công cụ gửi trang website của bạn đến tất cả các công cụ tìm kiếm bạn có thể xem trên trang web của mình nhé.

9 Thống kê máy chủ web! Chúng rất quan trọng !

  • ai đã truy cập trang web của bạn,
  • họ đã tìm thấy gì,
  • họ đã tìm kiếm cái gì
  • chuyến thăm của họ kéo dài bao lâu
  • tần suất họ quay lại trang web của bạn.

Sử dụng một chương trình thực hiện tất cả những điều này, không chỉ đặt một bộ đếm.

Các chương trình thống kê với đồ họa rõ ràng là tiện dụng. Bạn sẽ nhận thấy xu hướng mới và đưa ra lựa chọn đúng đắn trong việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Google Analytics luôn là sự lựa chọn của tôi 😀

10 Nhện và robot

Nhện sẽ bắt đầu truy cập trang web của bạn vẽ bản đồ lối rẽ lập chỉ mục, ghi chú… Nhện là robot của các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn hoàn toàn tự động. Kiểm tra xem con nhện có thể thu thập dữ liệu toàn bộ trang web của bạn không. Nếu một con nhện bị mắc kẹt ở đâu đó trong trang web của bạn, hãy đặt một liên kết nội bộ mới và đợi con nhện truy cập lại trang web của bạn.

Có thể một con nhện của Google hoặc Fast truy cập trang web của bạn hai lần trước khi nó liệt kê trang web của bạn. Giữ kiên nhẫn của bạn và không gửi lại trang web của bạn.

Các bot nổi tiếng là:
Yahoo Slurp, Googlebot, Bing-Bot, LinkWalker, Alexa, Ask và Voila

11 Bảo trì – Luôn cập nhật trang web của bạn mỗi ngày

Quay trở lại bước 5 và tiếp tục lặp lại điều này, cố gắng thêm một mục hoặc trang mới với nội dung mới mỗi ngày. Nếu bạn gặp khó khăn khi viết văn bản mới? Hãy thuê một người viết văn bản có thể giúp bạn. Lập một kế hoạch, bạn muốn thêm gì trong tuần này hoặc tháng tới? Và bạn sẽ làm gì vào năm tới. Hãy xem các trang tin tức. Mỗi ngày trang mới và nội dung mới.

Giữ cho nó đơn giản, như ví dụ dưới đây. Sử dụng nhập,

Lập danh sách
– môn A
– môn B
Đọc một cuốn sách làm thế nào mọi người đọc, đọc nhanh, đọc chéo. Giữ cho nó đơn giản, giữ cho nó rõ ràng. Tạo tiêu đề, làm cho một đoạn văn bản đậm, nó sẽ giữ độc giả của bạn chú ý trong một phút. Sử dụng cài đặt màu rõ ràng. Đừng sử dụng phông chữ lạ hoặc không xác định.

Trừ khi bạn là một nhà thiết kế đồ họa sẽ cho thấy rằng bạn có thể xử lý tất cả các kỹ thuật, không sử dụng cho nhiều tính năng. Hãy nhớ rằng một trang web của một nghệ sĩ nhạc pop nổi tiếng có thể chứa một số đèn flash, nhưng tính năng flash này rất nhỏ và được phát triển bởi các chuyên gia. Bất khả chiến bại của bạn, cho bạn bỏ lỡ các kỹ năng và thiết bị.

12 Hãy là một phần của một mạng lưới lớn hơn

Xây dựng một mạng lưới. Sử dụng một hệ thống danh sách email hợp lý. Đừng spam nhưng cung cấp cho người dùng khả năng đăng ký nhận bản tin của bạn. Sử dụng các kỹ thuật nổi tiếng như “nói với bạn bè” hoặc gửi thiệp điện tử…

Hãy cố gắng giữ hình ảnh mà những gì khách hàng của bạn mong đợi. Những gì họ muốn biết hoặc đọc. Trang web của bạn không phải là một tập tài liệu. Người truy cập trên trang web của bạn hy vọng sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi mà anh ta có. Tham gia vào các nhóm và diễn đàn. Không phải để quảng bá trang web của bạn mà để tìm hiểu, thảo luận và lắng nghe hoặc xây dựng mạng lưới của bạn.

13 Nhật ký

Phân tích các tệp nhật ký của bạn. Theo dõi khách truy cập của bạn, họ làm gì, tạo một đồ họa và yêu cầu nhà cung cấp của bạn đưa chương trình thống kê lên trang web của bạn. Đó là thông tin miễn phí, nhưng bạn cần phải làm gì đó với nó.

Ngoài ra các tệp nhật ký trên máy chủ của bạn có thể hữu ích. Người khách đã nhìn vào đâu, trong bao lâu. Từ trang nào họ đã rời khỏi trang web của bạn. Làm khách truy cập của bạn trở lại và những gì họ đang tìm kiếm.

Tạo và xuất bản một số phiên bản của trang thử nghiệm của bạn và sử dụng URL duy nhất. Sử dụng tập lệnh hiển thị ngẫu nhiên các phiên bản khác nhau đó cho khách truy cập của bạn.

14 Suy nghĩ trước

Hãy suy nghĩ trước. Tạo một danh sách nhiệm vụ hoặc một lịch trực tuyến để quản lý trang web của bạn. Xóa thông tin cũ và không gửi trang thử nghiệm.

Bạn có biết rằng hầu hết các bài nộp không biến nó thành một chỉ mục của công cụ tìm kiếm vì tài liệu khiêu dâm trong bản đồ bí mật trên máy chủ của bạn không? Một công cụ tìm kiếm mở rộng trang web hoàn chỉnh của bạn và sẽ tìm thấy nội dung này trên trang web của bạn. Trang web của bạn sẽ không được thừa nhận trong chỉ mục.

80% tất cả các vấn đề là kết quả của quản lý trang web xấu. Chi tiền cho một trang web phong nha và yêu cầu trợ giúp chuyên nghiệp. Nếu bạn không làm điều này, cuộc phiêu lưu trên internet của bạn có thể trở thành một thảm họa.

15 Sau ba tháng

Kiểm tra lại các chỉ mục của bạn và nơi cần thiết, quay lại bước 8: gửi lại trang web của bạn.

Đừng quên: làm việc thường xuyên trên trang web của bạn. So sánh nó với một cửa hàng bình thường, làm sạch nó mỗi ngày, các bài viết mới trên kệ, sơn cửa hàng của bạn trang trí lại nó.

Thực hiện điều này mặc dù trang web của bạn, tiếp tục làm việc trên nội dung trên trang web của bạn. Nếu bạn vẫn không gặp may trong việc gửi trang web của mình hoặc bạn không có thời gian, hãy để chúng tôi giúp bạn. Làm những việc bạn giỏi và để chúng tôi giúp bạn gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công!

Tôi viết để lưu trữ và chia sẻ cho bạn đọc những gì tôi học và hiểu được về lập trình và kinh nghiệm của tôi sau những năm tôi đi làm. Vậy nên nhiều bài rất ngắn các bạn đừng trách móc. Xin cảm ơn đã ủng hộ. Kênh Youtube của Nhân Nguyễn

Quảng Cáo
0 0 vote
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments[]
1 Step 1
Previous
Next

Chủ Đề Nổi Bật

Được Quan Tâm Nhiều Trong Tháng

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x